Gỗ Hương Nam Phi và cách nhận biết

By | November 26, 2018

Gỗ Hương Nam Phi hiện rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam do thị hiếu của người tiêu dùng. Cũng từ điểm này, nhiều cơ sở tự ý gán mác gỗ cao cấp, gỗ xịn để đánh lừa người mua hàng. Vậy thế nào là gỗ hương Nam Phi, cách nhận biết như thế nào? Thư Viện Gỗ sẽ giúp bạn  trả lời những câu hỏi này, phần nào giúp bạn kiến thử để mua đúng loại gỗ hương.


Nếu có ai đó gọi gỗ hương Nam Phi là gỗ đỏ thì bạn cũng không lấy làm lạ bởi đó là tên gọi khác của loại gỗ này. Sở dĩ thế bởi chúng có màu sắc đỏ hơn nhiều so với dòng gỗ hương ở Việt Nam. Một phần là do đặc tính khí hậu đặc trưng của vùng đất, mặt khác là do tuổi của cây gỗ mang lại.

 

Gỗ Hương Nam Phi và cách nhận biết

Cùng thuộc một giống cây, tuy nhiên gỗ hương Nam Phi có màu sắc đỏ thẫm hơn so với những loại gỗ hương tới từ  những vùng đất khác. Đặc biệt, với màu sắc khác biệt khiến người xem cảm thấy hài lòng rằng chúng sẽ cho ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp và đắt giá. Để ý những lớp cắt của cây gỗ hương Nam Phi sẽ thấy màu sắc rất đều màu, đường vân gỗ cũng có màu sắc đậm hơn, cảm giác cây gỗ rất chắc và bền. Tuy nhiên vân gỗ không được đẹp và bắt mắt bằng loại gỗ hương được trồng ở Việt Nam.

Go huong do nam phi

Đặc điểm nổi bật của Gỗ Hương Nam Phi đó là sắc đỏ thẩm và mùi của nó nổi bật hơn so với các loại gỗ khác. Mặc dù cùng dòng gỗ hương nhưng gỗ ở vùng đất nắng nóng, khô cằn nhưng gỗ hương Nam Phi có mùi thơm đậm hơn môt chút, không dịu nhẹ thoang thoảng như gỗ hương trồng ở nơi khác. Nếu ngửi sát có thể cảm nhận được mùi thơm hơi nồng và độ bắt giữ mùi thơm rất dai. Đây cũng là một trong những đặc điểm được nhiều người ưa thích khi mua loại gỗ này.

Ban-ghe-go-huong-nam-phi

 

Gỗ Hương Nam Phi ứng dụng sản xuất những sản phẩm đắt tiền, có quy mô và giá trị nghệ thuật lớn. Bề mặt những đồ dùng được làm từ gỗ hương Nam Phi có màu sắc sáng, rắn chắc nên không cần sự tác động thẩm mỹ nhiều của màu đánh bóng. Nhiều người sành chơi còn muốn giữ nguyên nét đẹp tự nhiên của gỗ bằng cách để thô sản phẩm. Tuy vậy nhưng gỗ hương này vẫn cho ra những sản phẩm rất đẹp và bền, không bị hư hại hay mối mọt.

Bài biết liên quan

Gỗ Hương Nam Phi giá bao nhiêu ?

NGHỆ THUẬT ĐIÊU KHẮC GỖ DONGYANG